Esim mobifone là gì? Ưu nhược điểm của ESim hiện nay

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 23/11/2022

Hiện nay esim được biết đến là một trong những ứng dụng công nghệ hiện đại đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết esim mobifone là gì. Cách chuyển đổi sang esim như thế nào. Tất cả mọi vấn đề về esim sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Esim mobifone là gì? ưu nhược điểm của loại sim này

Trước câu hỏi Esim mobifone là gì chúng tôi xin giải đáp như sau: Esim thực chất là một loại sim điện tử có chip tích hợp. Dòng sim này có kích thước vô cùng nhỏ và được thiết kế để lắp đặt trực tiếp lên bo mạch của điện thoại. 

esim mobifone là gì

Esim với thiết kế nhỏ gọn tích hợp trực tiếp với điện thoại

Vì thế Esim sẽ không cần phải có khay sim hay sim vật lý truyền thống như trước đây nữa. Thông thường mọi người vẫn có thể sử dụng cả 2 loại sim vật lý và Esim trên cùng một thiết bị. Sau khi chuyển đổi sang esim tất cả các số dư tài khoản hay gói cước đang sử dụng vẫn đều được giữ nguyên, không thay đổi.

Ưu điểm của Esim

Hỗ trợ chuyển đổi nhà mạng cũng như thay đổi thông tin một cách dễ dàng. Các bạn cũng có thể thêm gói khuyến mãi một cách nhanh chóng mà không cần phải thay hay tháo lắp sim.

Khi ra nước ngoài bạn có thể thêm gói cước mạng tại quốc gia đó mà không cần phải thay sim. Điều này sẽ giúp bạn vẫn giữ được liên lạc với người thân trong nước mà không cần nhiều thủ tục phức tạp.

Nhược điểm của Esim

Ở Việt Nam Esim có một nhược điểm lớn là chưa phổ biến, không phải thiết bị nào cũng hỗ trợ lắp được esim. Hơn nữa phí chuyển đổi sang Esim vẫn chưa được hỗ trợ nên giá thành khá cao.

Theo trải nghiệm thực tế thì esim không đảm bảo sóng hoạt động ổn định. Vấn đề này chưa xác định được là do nhà mạng hay do esim. Thế nhưng cùng một mạng nhưng khi chuyển đổi sang Esim thì tín hiệu lại kém hẳn.

Hiện nay esim mới chỉ được hỗ trợ trên các dòng điện thoại cao cấp như: Samsung S20, S20+, S20 ultra, Iphone XS, XR, XS Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Mã trở lên. Nếu bạn dùng iphone bản quốc tế thì bắt buộc phải bẻ được khóa mạng. Giá thành của những dòng máy này khá cao, vì thế không phải ai cũng có điều kiện để đổi máy để sử dụng esim. Đây cũng chính là một trong những nhược điểm kém ưu thế của dòng sim này.

Cách chuyển đổi Esim mobifone từ sim thường

Hiện nay mobifone đã hỗ trợ chuyển đổi sim thường sang esim ngay tại nhà. Người dùng sẽ không phải mất thời gian để tới cửa hàng để tiến hành chuyển đổi nữa.

Chuyển đổi esim mobifone khá đơn giản, không hề phức tạp như nhiều người nghĩ

Chuyển đổi esim mobifone khá đơn giản, không hề phức tạp như nhiều người nghĩ

Đầu tiên các bạn chỉ cần tải ứng dụng My Mobifone về máy. Sau đó tạo lập tài khoản để đăng nhập. Khi đăng nhập thành công bạn sẽ thấy trên màn hình chính của điện thoại sẽ có mục “Khác” nằm ở góc dưới cùng phía bên phải màn hình.

Tiếp tục bấm chọn “ Đổi sang Esim”, lúc này hệ thống sẽ đưa ra thông báo về mức phí chuyển đổi, đồng thời số điện thoại của bạn sẽ mất liên lạc vài phút. Bấm đồng ý để xác nhận chuyển đổi. Lưu ý là mục chuyển đổi sang esim chỉ xuất hiện trên ứng dụng khi thiết bị của bạn có hỗ trợ nhận esim.

Khi quá trình chuyển đổi hoàn tất các bạn chỉ cần thực hiện cài đặt esim là có thể sử dụng được ngay. Phí chuyển đổi sẽ được trừ thẳng vào tài khoản chính của quý khách.

Lý do khiến cho esim vẫn chưa thực sự phổ biến

Từ năm 2018 esim đã theo chân iphone chính thức bước vào thị trường Việt Nam. Tính cho đến thời điểm này thì vẫn chỉ mới có thêm samsung là đơn vị tiếp nối iphone sử dụng esim. Thực tế đã chứng minh esim chưa thực sự phổ biến chủ yếu là do các yếu tố sau đây:

1/ Sử dụng bất tiện mỗi khi đổi máy:

Với những chiếc sim thông thường thì nó sẽ đi kèm với 1 miếng nhựa nhỏ có chứa các vi mạch sim trên đó. Nhờ thế mà nó có thể di chuyển hay thay đổi máy một cách dễ dàng. Trong khi đó esim cũng là sim nhưng lại là sim cố định. Nói là sim cố định bởi esim chỉ nằm cố định trong điện thoại, khi điện thoại hết pin hay không lên nguồn thì esim không thể chuyển sang máy khác. Nếu muốn thay đổi điện thoại bắt buộc bạn phải làm lại esim khác tích hợp với máy mới của mình.

Mỗi một esim chỉ sử dụng trên một thiết bị nhất định

Mỗi một esim chỉ sử dụng trên một thiết bị nhất định

2/ Công tác tháo lắp esim phức tạp:

Nếu như sim vật lý các bạn chỉ cần mở khe sim và lắp sim vào là được thì esim lại khác. Với esim các bạn phải đến nhà mạng xin cấp esim. Sau đó tiến hành quét mã QR và thiết lập thêm một số cài đặt khác. Đối với người sử dụng thì việc này khá phức tạp và phải mất thời gian để đến nhà mạng.

3/ Giới hạn số lần sử dụng mã QR:

Mỗi một esim sẽ có 1 mã QR để quét trong quá trình lắp đặt esim vào máy. Như vậy mỗi lần muốn đổi máy bắt buộc bạn phải xin cấp lại esim thì mới sử dụng được. Đây là điều rất bất cập đối với người dùng. 

Cũng chính vì những lý do này mà khiến cho nhiều người từ chối sử dụng esim cho dù tính năng esim rất tiện dụng. 

** Xem thêm:  Làm lại sim không cần CMND

Trong bài viết trên đây Simmayman.vn đã giải đáp thắc mắc của quý khách về esim mobifone là gì. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết này các bạn sẽ quyết định được có nên dùng esim hay không.

Các bài viết khác