Hướng dẫn cách lấy lại sim bị khóa đơn giản và hiệu quả

Chuyên mục: Tin tức - Ngày đăng: 23/11/2022

Trong quá trình sử dụng di động có rất nhiều lý do khiến cho sim của bạn bị khóa. Hiểu được tâm lý hoang mang của người sử dụng, hôm nay Simmayman.vn sẽ hướng dẫn cách lấy lại sim bị khóa một cách cụ thể trong bài viết sau đây. Đảm bảo bạn sẽ khôi phục lại được sim của mình một cách nhanh chóng.

Những lý do khiến cho sim bị khóa

Trước khi tìm hiểu về cách lấy lại sim bị khóa chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu lý do vì sao mà sim lại bị khóa. Từ đó mới có thể tìm được cách khắc phục và mở khóa sim chuẩn xác nhất.

+  Sim bị khóa 1 chiều do sim trả trước hết hạn sử dụng hoặc quá hạn không thanh toán đối với sim trả sau.

+  Sim bị chặn 2 chiều khi đã bị chặn 1 chiều mà bạn vẫn chưa tiến hành thanh toán cước quá lâu. Nhà mạng sẽ tự động khóa cả 2 chiều sử dụng thuê bao của bạn.

Sim bị khóa bởi nhiều lý do khác nhau

Sim bị khóa bởi nhiều lý do khác nhau

+ Sau một khoảng thời gian kể từ ngày khóa 2 chiều mà bạn vẫn không thanh toán cước thì sim sẽ bị thu hồi. Thời gian thu hồi sim còn tùy thuộc vào từng nhà mạng khác nhau. Đối với mobifone là 31 ngày kể từ ngày khóa 2 chiều. Viettel sau 15 ngày đối với thuê bao trả trước sẽ bị khóa và 60 ngày đối với thuê bao trả sau. Đối với vinaphone thì sẽ là 30 ngày kể từ ngày bị khóa 2 chiều.

+  Khóa sim do nạp thẻ sai nhiều lần ( quá 5 lần).

+ Đối với mobifone sim bị khóa do nhập sai mã PUK quá 10 lần. Đây là mã mà chỉ có mạng mobifone cấp cho từng thuê bao. Trong trường hợp bạn quên mật khẩu mở máy thì hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PUK để xác nhận. Mỗi một thuê bao mobifone đều có một mã riêng biệt. Vì thế nếu nhập sai quá nhiều lần thuê bao của bạn sẽ bị khóa để đảm bảo thông tin cá nhân có trong sim.

Hướng dẫn cách lấy lại sim bị khóa cụ thể từng trường hợp

Đối với mỗi một trường hợp sim bị khóa chúng ta sẽ có những cách lấy lại sim bị khóa khác nhau. Cụ thể là:

1/ Đối với những trường hợp sim bị khóa 1 chiều:

Cách xử lý trường hợp này rất đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền với bất cứ mệnh giá nào là được. Hệ thống sẽ tự động mở khóa và cộng thêm ngày sử dụng cho thuê bao trả trước. Cả 3 nhà mạng hiện hành đều có cách xử lý chung cho trường hợp này như vậy.

2/ Đối với trường hợp bị chặn 2 chiều:

Với trường hợp này các bạn cũng chỉ cần nhanh chóng nạp thẻ cho thuê bao trả trước hoặc thanh toán cước cho thuê bao trả sau là được. 

3/ Đối với trường hợp nạp thẻ sai quá 5 lần:

Trong trường hợp này bắt buộc các bạn phải liên hệ với tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ. Với mạng Mobifone các bạn liên hệ tới tổng đài 18001090, tổng đài Viettel là 19008198, tổng đài vinaphone là 9191. 

Nhiều trường hợp phải liên hệ với nhà mạng thì mới có thể lấy lại sim

Nhiều trường hợp phải liên hệ với nhà mạng thì mới có thể lấy lại sim

4/ Cách lấy lại sim bị khóa do nhập sai mã PUK của mobifone:

Đối với trường hợp này bạn bắt buộc phải liên hệ với tổng đài 9090 hoặc 18001090 của mobifone. Nhân viên chăm sóc khách hàng của nhà mạng sẽ hỗ trợ bạn mở khóa PUK và hoạt động bình thường trở lại.

5/ Cách lấy lại sim bị khóa vĩnh viễn tất cả các nhà mạng:

Có những trường hợp quá hạn lâu ngày hoặc bạn bỏ sim quá lâu không sử dụng tới bắt buộc bạn phải tới các điểm giao dịch của các nhà mạng. Bạn chỉ cần đem chứng minh thư đến các địa điểm giao dịch để làm lại sim.

Sim khóa vĩnh viễn vẫn có thể lấy lại được

Sim khóa vĩnh viễn vẫn có thể lấy lại được

Các bạn chỉ có thể lấy lại sim đã bị khóa vĩnh viễn khi sim đó đã đăng ký chính chủ thì mới có thể làm lại. Nếu như bạn vẫn muốn sử dụng lại sim đó thì bắt buộc phải liên hệ với người đã đăng ký sim của bạn cùng lên địa điểm giao dịch để làm lại.

Những điều cần lưu ý để tránh bị khóa sim

Như phía trên chúng tôi đã trình bày có rất nhiều lý do khiến cho sim của bạn bị khóa. Để tránh bị khóa sim các bạn cần phải chú ý một số điều sau đây:

+ Theo dõi thường xuyên ngày hạn sử dụng của tài khoản để nạp thẻ và gia hạn ngày sử dụng khi cần thiết.

+ Thanh toán cước đúng hạn đối với các thuê bao trả sau. Không nên để quá hạn gây ảnh hưởng tới việc sử dụng các dịch vụ của nhà mạng. Một khi đã bị thu hồi sim thì rất khó để lấy lại được sim của mình.

Nên chú ý hạn chế tình trạng bị khóa sim, ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ

Nên chú ý hạn chế tình trạng bị khóa sim, ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ

+ Nhập mã số thẻ nạp thật cẩn thận, kiểm tra kỹ dãy số nạp trước khi bấm gửi đi. Tránh nạp sai quá nhiều lần, nếu như không chắc chắn với mã thẻ mà mình đang nạp bạn có thể liên hệ tới nhà mạng để được trợ giúp.

+ Đăng ký thông tin chính chủ để được đảm bảo quyền lợi trong suốt thời gian sử dụng cũng như khi mở khóa lấy lại sim thuận tiện hơn.

+ Đối với thuê bao mobifone có mã PUK thì bạn nên lưu lại bằng các cách khác nhau như ghi sổ để có thể tìm thấy bất cứ lúc nào.

+ Không nên thực hiện các hành vi quảng cáo hay các hành vi vi phạm tới các quy định của các nhà mạng.

** Có thể bạn chưa biết:  Esim mobifone là gì

Trên đây là các cách lấy lại sim bị khóa của tất cả các nhà mạng mà simmayman.vn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lấy lại được số thuê bao yêu thích của mình.

Các bài viết khác